13:01 ICT Thứ bảy, 16/02/2019

Tin nổi bật

Kia Cerato có thêm bản Base giá 498 triệu đồng - Sedan hạng C rẻ nhất Việt Nam

So với phiên bản 1.6 MT, Kia Cerato MT Base bị lược bỏ một số trang bị tiện ích hiện đại. Xe được bán với mức giá rẻ nhất phân khúc, chỉ 498 triệu đồng.

 

Ôtô khởi động nút bấm có thể gián tiếp gây chết người

Chìa khóa thông minh của ôtô khiến nhiều người quên tắt máy khi đỗ xe trong nhà, gây ra các vụ tử vong do khí CO.

 

Việt Nam chi hơn 3 tỷ USD nhập xe con giai đoạn 2011-2017

Trong bảy năm, hàng trăm nghìn xe hơi nguyên chiếc nhập về Việt Nam khi kỳ vọng một ngành công nghiệp ôtô nội địa vẫn chưa rõ ràng.

 

Honda CR-V 7 chỗ giảm giá gần 200 triệu tại Việt Nam

CR-V bản cao nhất chỉ còn 1.068 triệu, trong khi Civic thêm bản mới, Jazz cũng xuất hiện để tìm khách hàng nữ.

 

Khách Việt hoang mang vì giá ôtô biến động thất thường

Giá tăng, giảm vài chục đến cả trăm triệu trong thời gian vài tuần khiến nhiều người không biết khi nào nên mua.

 

Ôtô nhập khẩu Thái Lan rộng cửa quay lại Việt Nam từ tháng 3

Các hãng xe cung cấp giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại, nút thắt để mở cơ hội xe nhập khẩu vào Việt Nam.

 

Ôtô nhập khẩu ASEAN rục rịch bán trở lại tại Việt Nam

Giải quyết được Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại, các hãng mở "booking" tuy chưa rõ giá và thời điểm giao xe.

 

Indonesia lo lắng vì Việt Nam làm khó xe nhập khẩu

Nếu không thể xuất khẩu xe sang Việt Nam, Indonesia có thể mất hàng trăm triệu USD mỗi năm.

 

Thư chúc tết của tổng giám đốc

Sử dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh “Tăng Doanh thu – Giảm Chi phí - Tăng thu nhập cho cán bộ nhân viên” trong năm Mậu Tuất – Cung chúc Tân Xuân – Hầu niên hảo vận! (Thông điệp năm 2018 của Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ HỒ MINH CHÂU trong buổi Tiệc tất niên “Tết Quang Trung”) của ASIA GROUP.

 

Ngoài giá xe cao, sau 20 năm ngành công nghiệp ôtô Việt Nam có gì?

Dân trí Tại hội thảo công nghiệp ôtô và cơ hội phát triển mạng lưới sản xuất tại Việt Nam do bộ Công thương tổ chức, phát biểu của đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất Việt Nam (VAMA) đưa ra các đề xuất về ưu đãi cho lắp ráp xe một lần nữa gây ra những bức xúc bởi sau 20 năm những gì mà Việt Nam có được chỉ là một giá xe ngất ngưởng, thậm chí cao hơn cả các nước phát triển.

 

Thuế nhập khẩu ô tô về 0%: Xe như thế nào sẽ được giảm giá?

Nhìn chung, khi thuế nhập khẩu ô tô về 0% giá nhiều dòng ô tô nhập khẩu sẽ giảm nhưng giảm nhiều hay ít còn phụ thuộc vào từng loại xe và nhiều yếu tố. Theo kế hoạch thì đến ngày 1/1/2018 thuế nhập khẩu ô tô sẽ giảm về 0%. Nhiều người cho rằng với mức giảm này người tiêu dùng Việt sẽ được sở hữu ô tô với giá bằng thị trường Thái Lan, Malaysia...

 

Dấu chấm hết cho mảng nhập khẩu ôtô cũ?

Dân trí Nghị định số 116/2017 của Chính phủ đã chính thức chấm dứt cuộc tranh cãi về quyền kinh doanh và nhập khẩu ôtô tại Việt Nam (bao gồm cả xe con, xe khách và xe tải) giữa các nhà nhập khẩu chính thức và các nhà nhập khẩu ôtô ngoài. Ngoài ra, nghị định còn xiết chặt hơn nữa các quy định nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng, với các yêu cầu giống như việc nhập khẩu xe mới.

 

Phần thưởng

Khach hang tin nhiem 2014
Bằng khen bô công thương
bang khen bo cong thuong ca nhan
Phát triển bền vững

Phóng sự

Trang nhất » Tin Tức » Tin công ty

Hình ảnh công ty

Thêm nhà máy sản xuất gạch không nung

Thứ hai - 09/11/2015 11:28

Với việc Công ty Cổ phần Vật liệu mới Asia 96 vừa đưa nhà máy sản xuất gạch không nung đi vào hoạt động tại xã Diên Thọ (huyện Diên Khánh), toàn tỉnh đã có 5 nhà máy sản xuất gạch không nung. Tuy nhiên, nhiều người còn băn khoăn về đầu ra khi gạch nung truyền thống vẫn chưa thể cấm sản xuất.


Hướng đi đúng


Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Vật liệu mới Asia 96, nhà xưởng và dây chuyền sản xuất trong giai đoạn đầu được thiết kế với công suất khoảng 15 triệu viên/năm; tổng vốn đầu tư khoảng 5,3 tỷ đồng. Trước mắt, nhà máy gạch không nung tận dụng nguồn nguyên liệu tại chỗ của mỏ đá Hòn Ngang. Đây là loại gạch được sử dụng nguồn nguyên liệu đầu vào gồm: đá mi bụi từ các mỏ đá, mạt đá granite, xỉ than, xà bần kết hợp với xi măng và một số phụ gia thông thường. Chất liệu này sau khi định hình sẽ tự đóng rắn lại và đạt các chỉ số về cơ học như: cường độ nén, độ hút nước... mà không cần qua nhiệt độ.

 

Sản xuất gạch không nung tại Công ty Cổ phần Vật liệu mới Asia 96
Sản xuất gạch không nung tại Công ty Cổ phần Vật liệu mới Asia 96

 

Ông Nguyễn Ngọc Luyện, Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Tân Hoàng Thịnh, đơn vị chuyên cung cấp than đá và vật liệu xây dựng tại thị xã Ninh Hòa: Theo quan điểm của tôi, trong giai đoạn hiện nay, không phải công nghệ hay nguồn vốn mà chính sách của Nhà nước mới là điều quan trọng nhất đối với sự phát triển của vật liệu xây không nung. nghĩa là lộ trình giảm dần, chấm dứt gạch nung truyền thống phải rõ ràng thì các doanh nghiệp mới mạnh dạn đầu tư sản xuất gạch không nung.

Ông Hồ Minh Châu, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Vật liệu mới Asia 96 cho biết, cùng với định hướng phù hợp của Chính phủ, qua tìm hiểu thị trường, công ty nhận thấy sự cần thiết về việc thay thế gạch nung truyền thống bằng gạch không nung nên đã đầu tư số vốn khá lớn để sản xuất gạch không nung. Nếu thị trường tiêu thụ mạnh loại gạch không nung thì công ty sẽ đầu tư thêm 3 nhà máy với 7 dây chuyền sản xuất, nâng tổng công suất lên 100 triệu viên/năm. Dự án nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường đồng thời giải quyết việc làm cho người lao động tại địa phương.


Ông Lê Hoàng Thọ, Phó Giám đốc Sở Công Thương nhận định: “Tuy không phải là nhà máy sản xuất gạch không nung đầu tiên trên địa bàn tỉnh nhưng Công ty Cổ phần Vật liệu mới Asia 96 có dây chuyền hiện đại và quy mô sản xuất lớn nhất. Đây là hướng đi đúng bởi theo quy định của Chính phủ và UBND tỉnh, gạch không nung sẽ dần thay thế gạch nung truyền thống”.


Băn khoăn đầu ra


Theo Quyết định số 567 ngày 28-4-2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020, tỷ lệ vật liệu xây không nung so với vật liệu nung phải chiếm 20 - 25% vào năm 2015 và 30 - 40% vào năm 2020. Tuy nhiên, mức độ tiêu thụ sản phẩm này trên thị trường còn rất thấp, thậm chí sản phẩm làm ra đến đâu lại cho vào kho đến đó.

 

Sản xuất gạch không nung tại Công ty Cổ phần Vật liệu mới Asia 96
 

 

Ông Lê Ngọc, Quyền Giám đốc Trung tâm Khuyến công và xúc tiến thương mại cho biết, Công ty Cổ phần Vật liệu mới Asia 96 đã được hỗ trợ hơn 300 triệu đồng từ nguồn kinh phí khuyến công quốc gia để trang bị dây chuyền sản xuất gạch không nung. Đây là dự án đầu tư mới trên địa bàn nông thôn để sản xuất ra sản phẩm mới, đáp ứng đúng tiêu chí của Chính phủ về khuyến khích phát triển công nghiệp nông thôn.

Theo lãnh đạo Sở Công Thương, toàn tỉnh có 5 nhà máy sản xuất gạch không nung với tổng công suất gần 100 triệu viên/năm. Tuy nhiên, nhiều nhà máy sau khi đầu tư nhiều tỷ đồng, gạch sản xuất ra gặp khó khăn trong tiêu thụ. Nguyên nhân chính là do các công trình xây dựng quen với việc sử dụng gạch nung truyền thống, trong khi cơ quan nhà nước chưa có giải pháp quyết liệt để cấm sản xuất gạch nung hoặc bắt buộc sử dụng vật liệu không nung tại các công trình xây dựng.


Tại Cụm công nghiệp Đắc Lộc (TP. Nha Trang), Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Đắc Lộc và Công ty Cổ phần Thương mại Dịch vụ xây dựng Minh Đức đã đầu tư nhà máy sản xuất vật liệu xây không nung từ năm 2009. Tuy nhiên, do gặp khó khăn trong đầu ra nên nhiều năm nay 2 công ty này chỉ hoạt động cầm chừng. Ông Nguyễn Đức Toàn, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Đắc Lộc cho biết, chỉ khi nào chủ trương của Chính phủ và Chỉ thị của UBND tỉnh về cấm sản xuất gạch nung được thực hiện một cách triệt để thì vật liệu xây không nung mới có cơ hội phát triển. Hiện nay, vật liệu xây không nung vẫn phải cạnh tranh gay gắt với vật liệu nung thủ công. Trên thực tế, vật liệu không nung gặp nhiều bất lợi cả về giá lẫn thói quen sử dụng của người tiêu dùng.


Về vấn đề này, ông Hồ Minh Châu cho biết: “Theo quy định mới đây của UBND tỉnh, các công trình thuộc ngân sách Nhà nước phải sử dụng 100% gạch không nung, các công trình trên 7 tầng phải sử dụng tối thiểu 50% gạch không nung. Nhằm đảm bảo cho dự án sản xuất gạch không nung trên địa bàn tỉnh, thiết nghĩ UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan cần quan tâm hơn nữa vấn đề thực hiện việc sử dụng vật liệu xây dựng không nung cho các công trình theo đúng chủ trương của Nhà nước. Với công nghệ hiện đại, mẫu mã đa dạng, chất lượng tốt, tôi tin sản phẩm gạch không nung của công ty có thể cạnh tranh tốt trên thị trường”.

 


NHẬT THANH
Báo Khánh Hòa

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đối tác

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 2096

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51130

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4888374

Khai trương

Nhận thưởng