07:39 EST Chủ nhật, 20/01/2019

Tin nổi bật

Kia Cerato có thêm bản Base giá 498 triệu đồng - Sedan hạng C rẻ nhất Việt Nam

So với phiên bản 1.6 MT, Kia Cerato MT Base bị lược bỏ một số trang bị tiện ích hiện đại. Xe được bán với mức giá rẻ nhất phân khúc, chỉ 498 triệu đồng.

 

Ôtô khởi động nút bấm có thể gián tiếp gây chết người

Chìa khóa thông minh của ôtô khiến nhiều người quên tắt máy khi đỗ xe trong nhà, gây ra các vụ tử vong do khí CO.

 

Việt Nam chi hơn 3 tỷ USD nhập xe con giai đoạn 2011-2017

Trong bảy năm, hàng trăm nghìn xe hơi nguyên chiếc nhập về Việt Nam khi kỳ vọng một ngành công nghiệp ôtô nội địa vẫn chưa rõ ràng.

 

Honda CR-V 7 chỗ giảm giá gần 200 triệu tại Việt Nam

CR-V bản cao nhất chỉ còn 1.068 triệu, trong khi Civic thêm bản mới, Jazz cũng xuất hiện để tìm khách hàng nữ.

 

Khách Việt hoang mang vì giá ôtô biến động thất thường

Giá tăng, giảm vài chục đến cả trăm triệu trong thời gian vài tuần khiến nhiều người không biết khi nào nên mua.

 

Ôtô nhập khẩu Thái Lan rộng cửa quay lại Việt Nam từ tháng 3

Các hãng xe cung cấp giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại, nút thắt để mở cơ hội xe nhập khẩu vào Việt Nam.

 

Ôtô nhập khẩu ASEAN rục rịch bán trở lại tại Việt Nam

Giải quyết được Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại, các hãng mở "booking" tuy chưa rõ giá và thời điểm giao xe.

 

Indonesia lo lắng vì Việt Nam làm khó xe nhập khẩu

Nếu không thể xuất khẩu xe sang Việt Nam, Indonesia có thể mất hàng trăm triệu USD mỗi năm.

 

Thư chúc tết của tổng giám đốc

Sử dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh “Tăng Doanh thu – Giảm Chi phí - Tăng thu nhập cho cán bộ nhân viên” trong năm Mậu Tuất – Cung chúc Tân Xuân – Hầu niên hảo vận! (Thông điệp năm 2018 của Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ HỒ MINH CHÂU trong buổi Tiệc tất niên “Tết Quang Trung”) của ASIA GROUP.

 

Ngoài giá xe cao, sau 20 năm ngành công nghiệp ôtô Việt Nam có gì?

Dân trí Tại hội thảo công nghiệp ôtô và cơ hội phát triển mạng lưới sản xuất tại Việt Nam do bộ Công thương tổ chức, phát biểu của đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất Việt Nam (VAMA) đưa ra các đề xuất về ưu đãi cho lắp ráp xe một lần nữa gây ra những bức xúc bởi sau 20 năm những gì mà Việt Nam có được chỉ là một giá xe ngất ngưởng, thậm chí cao hơn cả các nước phát triển.

 

Thuế nhập khẩu ô tô về 0%: Xe như thế nào sẽ được giảm giá?

Nhìn chung, khi thuế nhập khẩu ô tô về 0% giá nhiều dòng ô tô nhập khẩu sẽ giảm nhưng giảm nhiều hay ít còn phụ thuộc vào từng loại xe và nhiều yếu tố. Theo kế hoạch thì đến ngày 1/1/2018 thuế nhập khẩu ô tô sẽ giảm về 0%. Nhiều người cho rằng với mức giảm này người tiêu dùng Việt sẽ được sở hữu ô tô với giá bằng thị trường Thái Lan, Malaysia...

 

Dấu chấm hết cho mảng nhập khẩu ôtô cũ?

Dân trí Nghị định số 116/2017 của Chính phủ đã chính thức chấm dứt cuộc tranh cãi về quyền kinh doanh và nhập khẩu ôtô tại Việt Nam (bao gồm cả xe con, xe khách và xe tải) giữa các nhà nhập khẩu chính thức và các nhà nhập khẩu ôtô ngoài. Ngoài ra, nghị định còn xiết chặt hơn nữa các quy định nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng, với các yêu cầu giống như việc nhập khẩu xe mới.

 

Phần thưởng

Khach hang tin nhiem 2014
Bằng khen bô công thương
bang khen bo cong thuong ca nhan
Phát triển bền vững

Phóng sự

Trang nhất » Tin Tức » Báo chí-Công nghệ-Kinh doanh

Hình ảnh công ty

Vì sao bạn không thể thành công?

Thứ tư - 04/02/2015 05:12
Vì sao có người thành công trong nhng người cùng điu kin khác li cht vt mãi chng đđếnđâu? Và cũng không ít người có tài năng, có điều kiện tốt hơn rốt cuộc cũng chẳng ăn ai. Do may mắn chăng?

Nhiều người trong chúng ta cho rằng “hay không bằng hên”, rằng mình giỏi hơn người khác nhưng người ta lại thành công hơn mình vì hên. Cứ cho là họ cũng may mắn đi, nhưng phần lớn lý do bạn thua kém người khác chính là nằm trong đầu bạn đấy, dù có thể bạn cũng thông minh chẳng kém gì ai.


Thứ nhất, bạn chẳng tin chính mình…

Khi bạn không tin vào chính mình, bạn cũng đang cho phép mọi người hiểu khác đi về bạn và thực hiện khác đi những gì bạn thực sự muốn. Tự tin vào bản thân là phẩm chất quyết định cho sự thành công, bằng chứng là tất cả những người thành công đều có niềm tin bất diệt vào chính mình. Nếu không đủ tin chính mình, bạn sẽ luôn giữ thế giới của mình nhỏ bé và an toàn trong tầm kiểm soát mà bạn tin rằng sẽ không có rủi ro gì. Liệu cách sống đó có giúp bạn sử dụng hết khả năng và sức mạnh của mình? Chắc chắn là không, những nỗi sợ hãi trong bạn sẽ tự áp đặt các giới hạn mà bạn không dám vượt qua. Nếu bạn nghĩ rằng mình sẽ thất bại, tiềm thức của bạn sẽ tự động thu thập các chứng cứ để hỗ trợ cho việc đó và bạn chắc chắn sẽ lùi bước trước cả khi kịp tiến lên. Hãy suy nghĩ lớn lao nhưng thực tế. Mọi thứ đều có thể nếu bạn tin vào chính mình.

Thứ hai, bạn luôn trì hoãn…

Bạn ôm đồm quá nhiều việc đến mức bị quá tải và tiếp đến là trì hoãn những việc đáng ra phải hoàn thành sớm hơn. Cứ thế, não bạn sẽ tự đình công và bất hợp tác với các kế hoạch mà chẳng vì lý do gì. Những người thành công biết phân chia công việc theo mức độ quan trọng, họ dám loại bỏ những việc không thật sự cần thiết, đàm phán và chia lại việc cho những người khác, yêu cầu giúp đỡ để có thời gian tập trung cho những việc thực sự quan trọng. Khi mọi việc bắt đầu dồn dập khiến bạn mờ mắt, hãy biết dừng lại một chút để đánh giá từng thứ một, đơn giản hoá chúng để tập trung vào những việc bạn phải làm, thay vì trì hoãn chúng vì những việc chẳng đáng.

Thứ ba, bạn không kiên định…

Tạo thói quen kiên định trước sau như một là rất cần thiết nếu bạn muốn thành công. Những người thành công luôn hiểu rằng sẽ chẳng có lối tắt nào để có được thứ đáng giá. Họ tin rằng họ phải vượt qua khó khăn để có được thành quả mình muốn. Chính vì vậy, họ sẽ không ngừng lại hay từ bỏ khi các vấn đề nảy sinh mà vẫn tiếp tục thực hiện chứ không mang trong đầu suy nghĩ “việc này không khả thi.” Dù không phải việc gì cũng có thể làm tốt, nhưng kết quả cuối cùng là quan trọng nhất. Hãy suy nghĩ tích cực và tự ràng buộc trách nhiệm với những gì bạn muốn để có thể kiên định bước đi trên con đường tìm kiếm thành công của mình.


Thứ tư, bạn sợ từ chối…

Những người thành công hiểu rằng ý kiến của người khác chỉ là ý kiến, không phải chân lý. Mọi người có quyền lên tiếng, có quyền góp ý này nọ cho bạn, nhưng nghe theo hay không là quyết định của bạn. Ngại từ chối hay phản bác ý kiến của người khác cũng là một biểu hiện của việc thiếu niềm tin vào chính mình, vì bạn thậm chí còn không chắc mình có đúng không và phần nào đó bạn sợ phải chịu trách nhiệm nếu chẳng may việc này thất bại.

Hãy thẳng thắn nói không nếu bạn thấy đó là những ý kiến chẳng có giá trị gì với công việc của bạn, vì nếu cứ ngại mích lòng mà “đẽo cày giữa đường” thì bao giờ bạn sẽ thành công đây? Chẳng bao giờ cả, chắc chắn là thế!

Thứ năm, bạn không có thái độ biết ơn…

Mọi chuyện xảy ra trong cuộc sống đều có lý do của nó, ngay cả những chuyện chẳng mấy tốt đẹp cũng có giá trị như một bài học để bạn khôn ngoan hơn. Vậy tại sao bạn lại không biết ơn những gì cuộc sống mang lại cho bạn? Thái độ biết ơn giúp bạn dễ chấp nhận những việc đã qua, hài lòng với những gì mình có và sẵn sàng học hỏi vươn lên. Không có sự biết ơn, bạn sẽ khó thành công. Nếu bạn cứ hờn trách cuộc đời và những người xung quanh không cho bạn đúng những gì bạn muốn, hãy nghĩ xem ai có trách nhiệm phục vụ bạn đây và tại sao họ phải giúp đỡ một người không biết trân trọng những họ làm cho bạn?

Vì cuộc sống bản thân nó đã là một món quà, hãy biết ơn và trân trọng mọi điều bạn có, bạn sẽ sớm thấy điều kỳ diệu là có thật trong đời.

Thứ sáu, bạn không tập trung…


Nếu không có mục tiêu cụ thể, bạn sẽ luôn mò mẫm trong sương mù. Bạn sẽ chẳng thể nào đạt được một mục tiêu mơ hồ chung chung vì bạn thậm chí còn chẳng biết khi nào và thế nào là đã hoàn thành mục tiêu của mình. Nếu bạn chẳng có đường hướng nào cho một năm tới, bạn rồi sẽ mất đi một năm chẳng làm được gì đáng kể. Nhưng, nếu trong năm đó, bạn đặt cho mình vài mục tiêu phải hoàn thành thì sự thể có thể rất khác. Những người thành công hiểu rằng, khi họ tập trung vào những mục tiêu cụ thể, họ sẽ làm việc hiệu quả hơn rất nhiều. Vì vậy, hãy thử đặt cho mình mục tiêu cụ thể mỗi tháng, hoặc mỗi năm để bạn có thể tập trung thực hiện hơn đi nào.

Cuối cùng, bạn hay trốn tránh trách nhiệm…

Từng lựa chọn và quyết định ta đưa ra đều kéo theo một hệ quả, có thành công có thất bại, có may có rủi. Những người thành công luôn chịu trách nhiệm với những suy nghĩ, hành động, cảm giác, niềm tin và quyết định của mình. Họ không đổ lỗi cho người khác khi chuyện không như mong đợi. Nếu họ đến trễ một cuộc hẹn, họ sẽ không vào vai nạn nhân của tình hình giao thông tắc nghẽn mà sẽ nhận lỗi do không sắp xếp đủ thời gian để đến chỗ hẹn đúng giờ. Họ luôn tin rằng họ làm chủ tâm hồn và điều khiển được số phận của mình. Nếu bạn mong đợi thành công, hãy trao quyền làm chủ cuộc sống cho chính mình bằng cách chịu trách nhiệm cho mọi thứ xảy ra trong cuộc đời bạn.

Còn bn, bn có hài lòng với những gì bạn đang có? Bạn cảm thấy mình đã có thành công mà mình muốn hay vẫn còn đang loay hoay tìm kiếm thành công? Nếu chưa, bạn nghĩ vì sao mình chưa thể thành công?
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đối tác

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 25

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 3512

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 62186

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4790592

Khai trương

Nhận thưởng