09:06 EST Chủ nhật, 20/01/2019

Tin nổi bật

Kia Cerato có thêm bản Base giá 498 triệu đồng - Sedan hạng C rẻ nhất Việt Nam

So với phiên bản 1.6 MT, Kia Cerato MT Base bị lược bỏ một số trang bị tiện ích hiện đại. Xe được bán với mức giá rẻ nhất phân khúc, chỉ 498 triệu đồng.

 

Ôtô khởi động nút bấm có thể gián tiếp gây chết người

Chìa khóa thông minh của ôtô khiến nhiều người quên tắt máy khi đỗ xe trong nhà, gây ra các vụ tử vong do khí CO.

 

Việt Nam chi hơn 3 tỷ USD nhập xe con giai đoạn 2011-2017

Trong bảy năm, hàng trăm nghìn xe hơi nguyên chiếc nhập về Việt Nam khi kỳ vọng một ngành công nghiệp ôtô nội địa vẫn chưa rõ ràng.

 

Honda CR-V 7 chỗ giảm giá gần 200 triệu tại Việt Nam

CR-V bản cao nhất chỉ còn 1.068 triệu, trong khi Civic thêm bản mới, Jazz cũng xuất hiện để tìm khách hàng nữ.

 

Khách Việt hoang mang vì giá ôtô biến động thất thường

Giá tăng, giảm vài chục đến cả trăm triệu trong thời gian vài tuần khiến nhiều người không biết khi nào nên mua.

 

Ôtô nhập khẩu Thái Lan rộng cửa quay lại Việt Nam từ tháng 3

Các hãng xe cung cấp giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại, nút thắt để mở cơ hội xe nhập khẩu vào Việt Nam.

 

Ôtô nhập khẩu ASEAN rục rịch bán trở lại tại Việt Nam

Giải quyết được Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại, các hãng mở "booking" tuy chưa rõ giá và thời điểm giao xe.

 

Indonesia lo lắng vì Việt Nam làm khó xe nhập khẩu

Nếu không thể xuất khẩu xe sang Việt Nam, Indonesia có thể mất hàng trăm triệu USD mỗi năm.

 

Thư chúc tết của tổng giám đốc

Sử dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh “Tăng Doanh thu – Giảm Chi phí - Tăng thu nhập cho cán bộ nhân viên” trong năm Mậu Tuất – Cung chúc Tân Xuân – Hầu niên hảo vận! (Thông điệp năm 2018 của Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ HỒ MINH CHÂU trong buổi Tiệc tất niên “Tết Quang Trung”) của ASIA GROUP.

 

Ngoài giá xe cao, sau 20 năm ngành công nghiệp ôtô Việt Nam có gì?

Dân trí Tại hội thảo công nghiệp ôtô và cơ hội phát triển mạng lưới sản xuất tại Việt Nam do bộ Công thương tổ chức, phát biểu của đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất Việt Nam (VAMA) đưa ra các đề xuất về ưu đãi cho lắp ráp xe một lần nữa gây ra những bức xúc bởi sau 20 năm những gì mà Việt Nam có được chỉ là một giá xe ngất ngưởng, thậm chí cao hơn cả các nước phát triển.

 

Thuế nhập khẩu ô tô về 0%: Xe như thế nào sẽ được giảm giá?

Nhìn chung, khi thuế nhập khẩu ô tô về 0% giá nhiều dòng ô tô nhập khẩu sẽ giảm nhưng giảm nhiều hay ít còn phụ thuộc vào từng loại xe và nhiều yếu tố. Theo kế hoạch thì đến ngày 1/1/2018 thuế nhập khẩu ô tô sẽ giảm về 0%. Nhiều người cho rằng với mức giảm này người tiêu dùng Việt sẽ được sở hữu ô tô với giá bằng thị trường Thái Lan, Malaysia...

 

Dấu chấm hết cho mảng nhập khẩu ôtô cũ?

Dân trí Nghị định số 116/2017 của Chính phủ đã chính thức chấm dứt cuộc tranh cãi về quyền kinh doanh và nhập khẩu ôtô tại Việt Nam (bao gồm cả xe con, xe khách và xe tải) giữa các nhà nhập khẩu chính thức và các nhà nhập khẩu ôtô ngoài. Ngoài ra, nghị định còn xiết chặt hơn nữa các quy định nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng, với các yêu cầu giống như việc nhập khẩu xe mới.

 

Phần thưởng

Khach hang tin nhiem 2014
Bằng khen bô công thương
bang khen bo cong thuong ca nhan
Phát triển bền vững

Phóng sự

Trang nhất » Tin Tức » Báo chí-Công nghệ-Kinh doanh

Hình ảnh công ty

Lo lương, thưởng Tết cho người lao động

Chủ nhật - 28/12/2014 22:53

Hiện nay, các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang chuẩn bị điều chỉnh lương tối thiểu vùng và lên kế hoạch thưởng Tết cho người lao động (NLĐ) Trong đó có Công ty cổ phần Á Châu – hãng Taxi Vàng Asia. Cùng với đó, ngành chức năng bám sát kiểm tra, hướng dẫn các DN thực hiện tốt chính sách…
 
Description: Quan tâm chăm lo tốt về chính sách sẽ giúp người lao động an tâm làm việc.
Quan tâm chăm lo tốt về chính sách sẽ giúp người lao động an tâm làm việc.
 
Lứu ý chú Minh thay hình trên bằng hình taxi Vàng đang đón khách

Điều chỉnh lương

Theo phản ánh từ các DN, năm nay, do việc áp dụng điều chỉnh lương tối thiểu vùng theo Nghị định 103 của Chính phủ sớm hơn thời điểm nghỉ Tết Nguyên đán gần 2 tháng nên các DN chuẩn bị kịp thời, không bị áp lực. Lãnh đạo Công ty TNHH một thành viên Rapexco Đại Nam (Khu Công nghiệp Bình Tân, TP. Nha Trang) cho biết, để đảm bảo quyền lợi cho công nhân, ngay khi nhận được thông báo điều chỉnh lương tối thiểu vùng, Công ty đã nhanh chóng lên kế hoạch để điều chỉnh lương theo đúng thời gian quy định; thông báo rộng rãi để NLĐ nắm bắt. “Hiện nay, chúng tôi đã hoàn tất các bước chuẩn bị, chỉ chờ đến ngày 1-1-2015 là áp dụng ngay mức lương tối thiểu vùng mới”, bà Lê Thị Phương Hồng - Giám đốc Công ty nói. Anh Lê Văn Hùng - công nhân Công ty TNHH Long Hiệp (Khu Công nghiệp Suối Dầu) cho biết: “Công ty vừa thông báo cho toàn bộ công nhân biết về kế hoạch điều chỉnh lương cho NLĐ từ tháng 1-2015. Đây là một tin vui cho chúng tôi. Đợt nâng lương này sẽ phần nào giúp cuộc sống của NLĐ được cải thiện”.

Theo Nghị định 103 của Chính phủ, NLĐ làm việc ở DN, hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại, hộ gia đình, cá nhân và các cơ quan, tổ chức có thuê mướn lao động theo hợp đồng lao động phải áp dụng mức lương tối thiểu vùng mới. Cụ thể, những DN hoạt động ở TP. Nha Trang và Cam Ranh áp dụng mức lương 2,75 triệu đồng/tháng; DN ở thị xã Ninh Hòa và các huyện: Cam Lâm, Diên Khánh, Vạn Ninh áp dụng mức lương tối thiểu 2,4 triệu đồng/tháng; DN ở 2 huyện Khánh Sơn và Khánh Vĩnh áp dụng mức lương 2,15 triệu đồng/tháng. Mức lương tối thiểu vùng là mức thấp nhất làm cơ sở để DN và NLĐ thỏa thuận, trả lương. Trong đó, mức lương trả cho NLĐ làm việc trong điều kiện bình thường và hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận phải bảo đảm: Không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng đối với NLĐ chưa qua đào tạo, làm công việc đơn giản nhất; cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng đối với NLĐ đã qua học nghề.

Ông Mai Xuân Trí, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết, nhìn chung đến thời điểm này, các DN đều đã chuẩn bị rất tốt việc áp dụng mức lương tối thiểu vùng. Dự kiến, đến hết tháng 1-2015, các DN sẽ điều chỉnh xong mức lương tối thiểu cho NLĐ. Hiện nay, ngành chức năng đã và đang tổ chức đoàn đi kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc các DN thực hiện điều chỉnh lương tối thiểu cho NLĐ. Thực tế, hiện nay, đa số các DN trên địa bàn tỉnh trả lương cao hơn mức lương tối thiểu vùng. Việc áp dụng mức lương này chỉ để DN thực hiện mức đóng bảo hiểm xã hội cho NLĐ.

Lên kế hoạch thưởng Tết

Cùng với việc chuẩn bị điều chỉnh lương tối thiểu vùng, các DN cũng đang tính toán lợi nhuận trong năm để lên kế hoạch thưởng Tết với mục tiêu bảo đảm ai cũng có một cái Tết vui tươi, đầm ấm. Ông Trần Đăng Hiền - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa cho biết, năm nay, doanh thu chưa trừ thuế của đơn vị đạt hơn 2.448 tỷ đồng, tăng 1,9% kế hoạch. Đối với Tết Dương lịch, Công ty thưởng bình quân mỗi lao động 1,4 triệu đồng. Công ty cũng đang xây dựng kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán cho NLĐ. Số tiền thưởng Tết sẽ sớm được chuyển để người lao động có điều kiện mua sắm...

Năm 2014, tình hình sản xuất kinh doanh của Viễn thông Khánh Hòa có nhiều khởi sắc. Chính vì thế, Tết Dương lịch năm 2015, NLĐ trong đơn vị được thưởng bình quân hơn 10 triệu đồng/người. Hiện nay, đơn vị đang tập trung tính toán lại thu, chi để lên kế hoạch thưởng Tết Nguyên đán cho NLĐ...

Ông Mai Xuân Trí cho biết: “Để đảm bảo chế độ, chính sách, tạo điều kiện cho NLĐ an tâm làm việc, giúp DN ổn định sản xuất, hạn chế xảy ra đình công vào dịp cuối năm, chúng tôi đã gửi công văn cho tất cả các DN yêu cầu phải có báo cáo và thực hiện tốt quy định của pháp luật. DN căn cứ vào kết quả sản xuất kinh doanh trong năm, phối hợp trao đổi với công đoàn cơ sở xây dựng kế hoạch và công bố công khai về việc trả lương, thưởng Tết, các khoản phúc lợi, hỗ trợ khác cho NLĐ; thanh toán đầy đủ, đúng thời gian, không để xảy ra nợ lương, thưởng của NLĐ nhằm tránh dẫn đến bất ổn trong quan hệ lao động”.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh bám sát nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ; phối hợp với chủ DN để có kế hoạch chăm lo Tết cho công nhân. Tất cả hướng đến tạo mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tránh gây bức xúc trong công nhân vào dịp cuối năm.

PHÚ VINH
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đối tác

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 3896

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 62570

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4790976

Khai trương

Nhận thưởng