04:25 ICT Chủ nhật, 17/02/2019

Tin nổi bật

Kia Cerato có thêm bản Base giá 498 triệu đồng - Sedan hạng C rẻ nhất Việt Nam

So với phiên bản 1.6 MT, Kia Cerato MT Base bị lược bỏ một số trang bị tiện ích hiện đại. Xe được bán với mức giá rẻ nhất phân khúc, chỉ 498 triệu đồng.

 

Ôtô khởi động nút bấm có thể gián tiếp gây chết người

Chìa khóa thông minh của ôtô khiến nhiều người quên tắt máy khi đỗ xe trong nhà, gây ra các vụ tử vong do khí CO.

 

Việt Nam chi hơn 3 tỷ USD nhập xe con giai đoạn 2011-2017

Trong bảy năm, hàng trăm nghìn xe hơi nguyên chiếc nhập về Việt Nam khi kỳ vọng một ngành công nghiệp ôtô nội địa vẫn chưa rõ ràng.

 

Honda CR-V 7 chỗ giảm giá gần 200 triệu tại Việt Nam

CR-V bản cao nhất chỉ còn 1.068 triệu, trong khi Civic thêm bản mới, Jazz cũng xuất hiện để tìm khách hàng nữ.

 

Khách Việt hoang mang vì giá ôtô biến động thất thường

Giá tăng, giảm vài chục đến cả trăm triệu trong thời gian vài tuần khiến nhiều người không biết khi nào nên mua.

 

Ôtô nhập khẩu Thái Lan rộng cửa quay lại Việt Nam từ tháng 3

Các hãng xe cung cấp giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại, nút thắt để mở cơ hội xe nhập khẩu vào Việt Nam.

 

Ôtô nhập khẩu ASEAN rục rịch bán trở lại tại Việt Nam

Giải quyết được Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại, các hãng mở "booking" tuy chưa rõ giá và thời điểm giao xe.

 

Indonesia lo lắng vì Việt Nam làm khó xe nhập khẩu

Nếu không thể xuất khẩu xe sang Việt Nam, Indonesia có thể mất hàng trăm triệu USD mỗi năm.

 

Thư chúc tết của tổng giám đốc

Sử dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh “Tăng Doanh thu – Giảm Chi phí - Tăng thu nhập cho cán bộ nhân viên” trong năm Mậu Tuất – Cung chúc Tân Xuân – Hầu niên hảo vận! (Thông điệp năm 2018 của Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ HỒ MINH CHÂU trong buổi Tiệc tất niên “Tết Quang Trung”) của ASIA GROUP.

 

Ngoài giá xe cao, sau 20 năm ngành công nghiệp ôtô Việt Nam có gì?

Dân trí Tại hội thảo công nghiệp ôtô và cơ hội phát triển mạng lưới sản xuất tại Việt Nam do bộ Công thương tổ chức, phát biểu của đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất Việt Nam (VAMA) đưa ra các đề xuất về ưu đãi cho lắp ráp xe một lần nữa gây ra những bức xúc bởi sau 20 năm những gì mà Việt Nam có được chỉ là một giá xe ngất ngưởng, thậm chí cao hơn cả các nước phát triển.

 

Thuế nhập khẩu ô tô về 0%: Xe như thế nào sẽ được giảm giá?

Nhìn chung, khi thuế nhập khẩu ô tô về 0% giá nhiều dòng ô tô nhập khẩu sẽ giảm nhưng giảm nhiều hay ít còn phụ thuộc vào từng loại xe và nhiều yếu tố. Theo kế hoạch thì đến ngày 1/1/2018 thuế nhập khẩu ô tô sẽ giảm về 0%. Nhiều người cho rằng với mức giảm này người tiêu dùng Việt sẽ được sở hữu ô tô với giá bằng thị trường Thái Lan, Malaysia...

 

Dấu chấm hết cho mảng nhập khẩu ôtô cũ?

Dân trí Nghị định số 116/2017 của Chính phủ đã chính thức chấm dứt cuộc tranh cãi về quyền kinh doanh và nhập khẩu ôtô tại Việt Nam (bao gồm cả xe con, xe khách và xe tải) giữa các nhà nhập khẩu chính thức và các nhà nhập khẩu ôtô ngoài. Ngoài ra, nghị định còn xiết chặt hơn nữa các quy định nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng, với các yêu cầu giống như việc nhập khẩu xe mới.

 

Phần thưởng

Khach hang tin nhiem 2014
Bằng khen bô công thương
bang khen bo cong thuong ca nhan
Phát triển bền vững

Phóng sự

Trang nhất » Tin Tức » Báo chí-Công nghệ-Kinh doanh

Hình ảnh công ty

Khu Kinh tế Vân Phong: Đẩy mạnh thu hút đầu tư

Thứ hai - 26/01/2015 10:34

 

Với mục tiêu thu hút vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD trong năm 2015, Ban quản lý (BQL) Khu Kinh tế (KKT) Vân Phong đang tập trung nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn, thu hút các nhà đầu tư lớn vào KKT.

 

 Do vướng mắc đền bù giải tỏa nên Dự án Khu công nghiệp Ninh Thủy vẫn chưa xây dựng xong.
Do vướng mắc đền bù giải tỏa nên Dự án Khu công nghiệp Ninh Thủy vẫn chưa xây dựng xong.


Còn nhiều khó khăn


Tuy còn nhiều khó khăn nhưng năm 2014, KKT Vân Phong thu hút thêm 14 dự án với tổng vốn đăng ký khoảng 58 triệu USD (tăng 7 dự án cấp mới, tổng vốn đăng ký tăng 41,3 triệu USD so với năm 2013). Trong đó, có 10 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn khoảng 1.125 tỷ đồng, 4 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn 2,2 triệu USD. Tính đến nay, tại KKT Vân Phong có 139 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký 12,7 tỷ USD (có 31 dự án đầu tư nước ngoài). Tuy nhiên, đến nay, mới chỉ có 60 dự án đi vào hoạt động, còn lại đang triển khai xây dựng hoặc đang thực hiện các thủ tục liên quan.


Theo ông Hoàng Đình Phi - Phó Trưởng BQL KKT Vân Phong, tuy tình hình đầu tư vào KKT Vân Phong đã khá hơn so với năm 2013 nhưng vẫn còn nhiều vấn đề cần phải giải quyết trong năm 2015 để thu hút nhà đầu tư, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp (DN). Năm 2014, BQL KKT Vân Phong đã thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh, phối hợp với các sở, ban, ngành tiếp tục giải quyết dứt điểm những vướng mắc của DN tồn đọng từ năm 2013, đồng thời giải quyết các khó khăn phát sinh trong năm 2014. Cụ thể, tình trạng khai thác cát trái phép tại đảo Mỹ Giang (xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa) đã được chính quyền địa phương chấn chỉnh, đến nay đã chấm dứt. Vấn đề khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao đất cho Công ty TNHH Hoàn Cầu Vân Phong cũng đã được UBND tỉnh giải quyết khi ra quyết định cho thuê 59ha đất. Hiện nay, nhà đầu tư đang làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.


Mặc dù vậy, nhiều vướng mắc của DN vẫn chưa được giải quyết. Cụ thể, Quốc lộ 26B xuống cấp đang gây khó khăn cho việc đi lại, hoạt động của Công ty TNHH Nhà máy Tàu biển Hyundai VinaShin, trong khi Dự án mở rộng Quốc lộ 26B vẫn chưa tìm được nguồn vốn đầu tư. Bên cạnh đó, Kho Xăng dầu ngoại quan Vân Phong đang gặp khó khăn về nguồn nước và đường vận chuyển xăng dầu trên bộ. Ông Trần Vũ Giang - Công ty Liên doanh TNHH Kho xăng dầu ngoại quan Vân Phong cho biết, vấn đề thiếu nước đã được BQL KKT Vân Phong cùng UBND thị xã Ninh Hòa phối hợp giải quyết cấp nước tạm; tuy nhiên vẫn chưa có nhà đầu tư thực hiện dự án cấp nước cho khu vực này. Về đường đi phục vụ bến xuất xăng dầu bằng đường bộ, Công ty đang tiến hành xây dựng đường tạm, nhưng về lâu dài cần phải đầu tư đường kiên cố để đảm bảo hoạt động.


Phấn đấu thu hút 2 tỷ USD


Để thu hút đầu tư, năm 2015, BQL KKT Vân Phong tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và hỗ trợ DN trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Ông Hoàng Đình Phi cho biết, thời gian tới, BQL sẽ tập trung công tác tham mưu thực hiện các thủ tục trình thẩm định thông qua Đề án Đặc khu hành chính kinh tế Bắc Vân Phong với các cơ quan Trung ương; tham mưu hoàn thành công tác đàm phán hợp đồng thuê đất của Dự án Nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1; tập trung hỗ trợ Khu công nghiệp Ninh Thủy thúc đẩy tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng, thu hút các dự án đầu tư mới.


Bên cạnh đó, BQL đẩy mạnh công tác hướng dẫn, hỗ trợ nhà đầu tư thực hiện thủ tục để triển khai các dự án lớn, quan trọng tại phía Nam KKT Vân Phong như: Tổ hợp lọc hóa dầu Nam Vân Phong, Trung tâm Điện lực Vân Phong 2, Trung tâm Điện lực Vân Phong 3. Công tác xúc tiến đầu tư, kêu gọi thu hút các dự án lớn, quan trọng, có tính động lực vào khu vực phía Nam KKT Vân Phong như: Khu phức hợp công nghiệp Ninh Hải, Khu đô thị Đông Bắc Ninh Hòa… cũng được chú trọng. Đặc biệt, khoảng tháng 6-2015, BQL KKT Vân Phong sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức xúc tiến đầu tư vào khu công nghiệp, KKT. “Mục tiêu chúng tôi đề ra là trong năm nay thu hút được khoảng 2 tỷ USD đầu tư vào KKT Vân Phong. Trong đó, trọng tâm là Dự án Nhà máy nhiệt điện Vân Phong 1”, ông Phi cho biết.


Để đẩy mạnh thu hút nhà đầu tư, thời gian tới, BQL KKT Vân Phong sẽ thường xuyên thu thập ý kiến phản ánh của các DN về những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động đầu tư để tham mưu tháo gỡ, giải quyết. Bên cạnh đó, đơn vị sẽ tiếp tục rà soát và đơn giản hóa thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực.


VĂN KỲ

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đối tác

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 573

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 52952

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4890196

Khai trương

Nhận thưởng