18:19 ICT Thứ ba, 19/02/2019

Tin nổi bật

Kia Cerato có thêm bản Base giá 498 triệu đồng - Sedan hạng C rẻ nhất Việt Nam

So với phiên bản 1.6 MT, Kia Cerato MT Base bị lược bỏ một số trang bị tiện ích hiện đại. Xe được bán với mức giá rẻ nhất phân khúc, chỉ 498 triệu đồng.

 

Ôtô khởi động nút bấm có thể gián tiếp gây chết người

Chìa khóa thông minh của ôtô khiến nhiều người quên tắt máy khi đỗ xe trong nhà, gây ra các vụ tử vong do khí CO.

 

Việt Nam chi hơn 3 tỷ USD nhập xe con giai đoạn 2011-2017

Trong bảy năm, hàng trăm nghìn xe hơi nguyên chiếc nhập về Việt Nam khi kỳ vọng một ngành công nghiệp ôtô nội địa vẫn chưa rõ ràng.

 

Honda CR-V 7 chỗ giảm giá gần 200 triệu tại Việt Nam

CR-V bản cao nhất chỉ còn 1.068 triệu, trong khi Civic thêm bản mới, Jazz cũng xuất hiện để tìm khách hàng nữ.

 

Khách Việt hoang mang vì giá ôtô biến động thất thường

Giá tăng, giảm vài chục đến cả trăm triệu trong thời gian vài tuần khiến nhiều người không biết khi nào nên mua.

 

Ôtô nhập khẩu Thái Lan rộng cửa quay lại Việt Nam từ tháng 3

Các hãng xe cung cấp giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại, nút thắt để mở cơ hội xe nhập khẩu vào Việt Nam.

 

Ôtô nhập khẩu ASEAN rục rịch bán trở lại tại Việt Nam

Giải quyết được Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại, các hãng mở "booking" tuy chưa rõ giá và thời điểm giao xe.

 

Indonesia lo lắng vì Việt Nam làm khó xe nhập khẩu

Nếu không thể xuất khẩu xe sang Việt Nam, Indonesia có thể mất hàng trăm triệu USD mỗi năm.

 

Thư chúc tết của tổng giám đốc

Sử dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh “Tăng Doanh thu – Giảm Chi phí - Tăng thu nhập cho cán bộ nhân viên” trong năm Mậu Tuất – Cung chúc Tân Xuân – Hầu niên hảo vận! (Thông điệp năm 2018 của Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ HỒ MINH CHÂU trong buổi Tiệc tất niên “Tết Quang Trung”) của ASIA GROUP.

 

Ngoài giá xe cao, sau 20 năm ngành công nghiệp ôtô Việt Nam có gì?

Dân trí Tại hội thảo công nghiệp ôtô và cơ hội phát triển mạng lưới sản xuất tại Việt Nam do bộ Công thương tổ chức, phát biểu của đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất Việt Nam (VAMA) đưa ra các đề xuất về ưu đãi cho lắp ráp xe một lần nữa gây ra những bức xúc bởi sau 20 năm những gì mà Việt Nam có được chỉ là một giá xe ngất ngưởng, thậm chí cao hơn cả các nước phát triển.

 

Thuế nhập khẩu ô tô về 0%: Xe như thế nào sẽ được giảm giá?

Nhìn chung, khi thuế nhập khẩu ô tô về 0% giá nhiều dòng ô tô nhập khẩu sẽ giảm nhưng giảm nhiều hay ít còn phụ thuộc vào từng loại xe và nhiều yếu tố. Theo kế hoạch thì đến ngày 1/1/2018 thuế nhập khẩu ô tô sẽ giảm về 0%. Nhiều người cho rằng với mức giảm này người tiêu dùng Việt sẽ được sở hữu ô tô với giá bằng thị trường Thái Lan, Malaysia...

 

Dấu chấm hết cho mảng nhập khẩu ôtô cũ?

Dân trí Nghị định số 116/2017 của Chính phủ đã chính thức chấm dứt cuộc tranh cãi về quyền kinh doanh và nhập khẩu ôtô tại Việt Nam (bao gồm cả xe con, xe khách và xe tải) giữa các nhà nhập khẩu chính thức và các nhà nhập khẩu ôtô ngoài. Ngoài ra, nghị định còn xiết chặt hơn nữa các quy định nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng, với các yêu cầu giống như việc nhập khẩu xe mới.

 

Phần thưởng

Khach hang tin nhiem 2014
Bằng khen bô công thương
bang khen bo cong thuong ca nhan
Phát triển bền vững

Phóng sự

Trang nhất » Tin Tức » Báo chí-Công nghệ-Kinh doanh

Hình ảnh công ty

Hoàn thành bàn giao mặt bằng thi công mở rộng Quốc lộ 1A

Thứ sáu - 07/11/2014 10:17

 

 

Tuy gặp nhiều khó khăn do thời gian thực hiện gấp, nhưng TP. Cam Ranh vẫn hoàn thành bàn giao mặt bằng thi công công trình mở rộng Quốc lộ 1A nhờ những nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành.


Huy động tối đa nguồn lực


Tại TP. Cam Ranh, dự án mở rộng Quốc lộ 1A đi qua 7 xã, phường với chiều dài toàn tuyến là 27km, có 2.262 thửa đất phải giải phóng mặt bằng (GPMB). Bà Nguyễn Thị Phương, Phó Chánh Văn phòng UBND TP. Cam Ranh cho biết, ngay sau khi có chỉ đạo của UBND tỉnh về GPMB phục vụ dự án mở rộng Quốc lộ 1A, UBND thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên và cơ quan chuyên môn theo dõi, kiểm tra, đôn đốc từng địa bàn được phân công; đồng thời thành lập Hội đồng bồi thường, hỗ trợ tái định cư của thành phố. UBND thành phố đã duy trì họp giao ban hàng tuần giữa các phòng ban chuyên môn, Ban chỉ đạo, UBND các xã, phường, các đơn vị có hạ tầng kỹ thuật phải giải tỏa và nhà thầu để nắm tình hình, kịp thời chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác GPMB.

 

Quốc lộ đi qua TP. Cam Ranh đã hoàn thành bàn giao mặt bằng để thi công.
Quốc lộ đi qua TP. Cam Ranh đã hoàn thành bàn giao mặt bằng để thi công.


UBND thành phố đã chủ động cho phép UBND các xã, phường, Trung tâm Phát triển quỹ đất hợp đồng thêm lao động từ nguồn ngân sách thành phố phục vụ công tác vận động nhân dân, kiểm kê, xác minh, xác nhận hồ sơ nhằm đẩy nhanh tiến độ GPMB, kịp thời bàn giao cho chủ đầu tư thi công công trình đúng kế hoạch. Tháng 1-2014, UBND thành phố thành lập Tổ giải quyết đơn với nhiệm vụ kịp thời kiểm tra, xác minh, xem xét và trả lời nội dung kiến nghị của nhân dân, qua đó phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, giải thích, vận động nhân dân bàn giao mặt bằng.


Đến nay toàn thành phố đã có 2.262 trường hợp nhận tiền bồi thường hỗ trợ với tổng số tiền là 27,513 tỷ đồng. Hiện vẫn còn 253 trường hợp chưa nhận tiền bồi thường hỗ trợ với số tiền 3,937 tỷ đồng. Nguyên nhân do một số người không có mặt tại địa phương hoặc đang kiến nghị về mức bồi thường, chờ giải quyết bồi thường về đất... Bà Phương cho biết, đối với các trường hợp còn kiến nghị, UBND thành phố tiến hành xác minh, nếu đúng sẽ điều chỉnh, nếu kiến nghị không có cơ sở thì sẽ giải thích, thuyết phục cho người dân hiểu. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, UBND TP. Cam Ranh đã bàn giao xong mặt bằng để thi công công trình mở rộng Quốc lộ 1A.


Cần tập trung trong thời gian tới


Theo UBND TP. Cam Ranh, có 23 hộ phải tái định cư khi thực hiện Dự án mở rộng Quốc lộ 1A. Để tái định cư cho các hộ này cần kinh phí khoảng 7,5 tỷ đồng, nhưng đến nay UBND tỉnh vẫn chưa chuyển kinh phí cho thành phố. Tuy nhiên để đảm bảo an sinh cho người dân, UBND TP. Cam Ranh sẽ chủ động bố trí họ về khu vực quỹ đất có sẵn của thành phố. Về đơn thư khiếu nại, tính đến ngày 15-10, Tổ giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo đã tiếp nhận 725 đơn liên quan đến việc giải phóng mặt bằng thực hiện dự án mở rộng Quốc lộ 1A. Qua phân loại, xử lý, đơn có nội dung chủ yếu về các vấn đề kiểm kê thiếu vật kiến trúc, cây trồng; xác định lại thời điểm xây dựng công trình; yêu cầu cho phép tồn tại công trình, nhà ở... Đến nay, tổ đã xử lý, phân loại được 637 đơn. Thời gian tới, Chánh Thanh tra thành phố và Tổ giải quyết đơn sẽ rà soát lại toàn bộ đơn thư tồn đọng, phân loại, tổng hơp, tổ chức tiếp dân và trả lời đơn thư theo quy định.

 

Khen thưởng 14 tập thể và 46 cá nhân

UBND TP. Cam Ranh vừa tổ chức sơ kết công tác GPMB dự án mở rộng Quốc lộ 1A. Dịp này, UBND thành phố tặng giấy khen cho 14 tập thể và 46 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc thực hiện công tác GPMB Quốc lộ 1A đoạn qua TP. Cam Ranh.

Ông Đào Văn Hòa, Chủ tịch UBND TP. Cam Ranh cho biết, để hoàn thành công tác GPMB, bàn giao toàn bộ tuyến, UBND các xã, phường và các cơ quan, đơn vị có liên quan cần tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân GPMB để bàn giao cho nhà đầu tư. Trên cơ sở hồ sơ thửa đất thu hồi đã được xác lập, giao Trung tâm Phát triển quỹ đất phối hợp với UBND các xã, phường tiếp tục kiểm kê, xác lập hồ sơ trình UBND thành phố phê duyệt bồi thường, hỗ trợ đối với những đoạn nắn tuyến, chỉnh tim tuyến...


Cũng theo ông Hòa, tuy mặt bằng đã được bàn giao hết nhưng còn một số đoạn chỉnh tim, tuyến còn vướng mắc chưa phê duyệt bổ sung kinh phí bồi thường; công tác tuyên truyền, vận động ở một số địa phương chưa tốt; việc xác minh thời điểm hình thành tài sản chưa chặt chẽ nên đơn phát sinh nhiều. Tuy nhiên, với sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị và cả hệ thống chính trị, công tác GPMB mở rộng Quốc lộ 1A ở TP. Cam Ranh đã hoàn tất, mặt bằng được bàn giao trước thời hạn cho chủ đầu tư để thi công công trình. UBND TP. Cam Ranh cũng đề nghị nhà thầu là Công ty 194 kiểm tra, đôn đốc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ nhằm sớm hoàn thành dự án; quá trình thi công phải tuyệt đối bảo đảm an toàn giao thông, nhất là mùa mưa bão sắp đến và dịp Tết Nguyên đán năm 2015.


VĂN KỲ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đối tác

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 2822

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63215

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4900459

Khai trương

Nhận thưởng