02:48 EST Thứ hai, 18/02/2019

Tin nổi bật

Kia Cerato có thêm bản Base giá 498 triệu đồng - Sedan hạng C rẻ nhất Việt Nam

So với phiên bản 1.6 MT, Kia Cerato MT Base bị lược bỏ một số trang bị tiện ích hiện đại. Xe được bán với mức giá rẻ nhất phân khúc, chỉ 498 triệu đồng.

 

Ôtô khởi động nút bấm có thể gián tiếp gây chết người

Chìa khóa thông minh của ôtô khiến nhiều người quên tắt máy khi đỗ xe trong nhà, gây ra các vụ tử vong do khí CO.

 

Việt Nam chi hơn 3 tỷ USD nhập xe con giai đoạn 2011-2017

Trong bảy năm, hàng trăm nghìn xe hơi nguyên chiếc nhập về Việt Nam khi kỳ vọng một ngành công nghiệp ôtô nội địa vẫn chưa rõ ràng.

 

Honda CR-V 7 chỗ giảm giá gần 200 triệu tại Việt Nam

CR-V bản cao nhất chỉ còn 1.068 triệu, trong khi Civic thêm bản mới, Jazz cũng xuất hiện để tìm khách hàng nữ.

 

Khách Việt hoang mang vì giá ôtô biến động thất thường

Giá tăng, giảm vài chục đến cả trăm triệu trong thời gian vài tuần khiến nhiều người không biết khi nào nên mua.

 

Ôtô nhập khẩu Thái Lan rộng cửa quay lại Việt Nam từ tháng 3

Các hãng xe cung cấp giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại, nút thắt để mở cơ hội xe nhập khẩu vào Việt Nam.

 

Ôtô nhập khẩu ASEAN rục rịch bán trở lại tại Việt Nam

Giải quyết được Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại, các hãng mở "booking" tuy chưa rõ giá và thời điểm giao xe.

 

Indonesia lo lắng vì Việt Nam làm khó xe nhập khẩu

Nếu không thể xuất khẩu xe sang Việt Nam, Indonesia có thể mất hàng trăm triệu USD mỗi năm.

 

Thư chúc tết của tổng giám đốc

Sử dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh “Tăng Doanh thu – Giảm Chi phí - Tăng thu nhập cho cán bộ nhân viên” trong năm Mậu Tuất – Cung chúc Tân Xuân – Hầu niên hảo vận! (Thông điệp năm 2018 của Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ HỒ MINH CHÂU trong buổi Tiệc tất niên “Tết Quang Trung”) của ASIA GROUP.

 

Ngoài giá xe cao, sau 20 năm ngành công nghiệp ôtô Việt Nam có gì?

Dân trí Tại hội thảo công nghiệp ôtô và cơ hội phát triển mạng lưới sản xuất tại Việt Nam do bộ Công thương tổ chức, phát biểu của đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất Việt Nam (VAMA) đưa ra các đề xuất về ưu đãi cho lắp ráp xe một lần nữa gây ra những bức xúc bởi sau 20 năm những gì mà Việt Nam có được chỉ là một giá xe ngất ngưởng, thậm chí cao hơn cả các nước phát triển.

 

Thuế nhập khẩu ô tô về 0%: Xe như thế nào sẽ được giảm giá?

Nhìn chung, khi thuế nhập khẩu ô tô về 0% giá nhiều dòng ô tô nhập khẩu sẽ giảm nhưng giảm nhiều hay ít còn phụ thuộc vào từng loại xe và nhiều yếu tố. Theo kế hoạch thì đến ngày 1/1/2018 thuế nhập khẩu ô tô sẽ giảm về 0%. Nhiều người cho rằng với mức giảm này người tiêu dùng Việt sẽ được sở hữu ô tô với giá bằng thị trường Thái Lan, Malaysia...

 

Dấu chấm hết cho mảng nhập khẩu ôtô cũ?

Dân trí Nghị định số 116/2017 của Chính phủ đã chính thức chấm dứt cuộc tranh cãi về quyền kinh doanh và nhập khẩu ôtô tại Việt Nam (bao gồm cả xe con, xe khách và xe tải) giữa các nhà nhập khẩu chính thức và các nhà nhập khẩu ôtô ngoài. Ngoài ra, nghị định còn xiết chặt hơn nữa các quy định nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng, với các yêu cầu giống như việc nhập khẩu xe mới.

 

Phần thưởng

Khach hang tin nhiem 2014
Bằng khen bô công thương
bang khen bo cong thuong ca nhan
Phát triển bền vững

Phóng sự

Trang nhất » Tin Tức » Báo chí-Công nghệ-Kinh doanh

Hình ảnh công ty

Có kiến trúc và quy hoạch hiện đại

Thứ hai - 08/12/2014 03:06
 

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu 1 thuộc khu đô thị - công viên - trung tâm hành chính mới của tỉnh, do Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng làm chủ đầu tư. Dự án sau khi hình thành sẽ góp phần phát triển khu đô thị - công viên - trung tâm hành chính mới của tỉnh theo hướng văn minh, hiện đại, cụ thể hóa chính sách thu hút đầu tư của Khánh Hòa.

 

Phối cảnh Khu 1.
Phối cảnh Khu 1.


Quy hoạch hiện đại gắn với môi trường sinh thái bền vững


Khu 1 thuộc khu đô thị - công viên - trung tâm hành chính mới của tỉnh Khánh Hòa là khu vực có vị thế rất đặc biệt, vừa có núi lại vừa có hai con sông lớn chảy qua, nằm gần trung tâm đô thị và biển. Cảnh quan đầm trũng, rừng ngập mặn ở đây là một trong những bản sắc sinh thái đặc trưng của Nha Trang. Tổng diện tích của khu vực lập dự án khoảng 9,2ha tại xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, phạm vi ranh giới: phía Bắc giáp đường quy hoạch, phía Nam giáp khu dân cư Hòn Rớ, phía Đông giáp cầu Bình Tân, phía Tây giáp Khu 2. Khu vực này được quy hoạch thành khu đô thị công viên mới có kiến trúc và quy hoạch hiện đại với môi trường sinh thái bền vững, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ. Đây là khu đô thị công viên mang nét đặc trưng của vùng biển Nam Trung bộ phát triển bền vững hài hòa giữa không gian nghỉ dưỡng, công cộng, cây xanh và các dịch vụ gắn liền với bảo vệ môi trường sinh thái.


Theo các nhà thiết kế, nguyên tắc để phát triển Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu 1 thuộc khu đô thị - công viên - trung tâm hành chính mới của tỉnh Khánh Hòa, đó là khớp nối đồ án quy hoạch phân khu đô thị - công viên - trung tâm hành chính mới của tỉnh Khánh Hòa tỷ lệ 1/2000. Bên cạnh đó, tạo dựng môi trường cảnh quan hấp dẫn, các giải pháp về tổ chức không gian du lịch cũng như tổ chức mạng lưới hạ tầng kỹ thuật thống nhất, gắn kết hài hòa với các khu du lịch lân cận. Không gian đi bộ, không gian cây xanh và không gian mở là các yếu tố nối kết các khu chức năng tạo thành chỉnh thể liên hoàn. Đồng thời, tạo cho khu đô thị - công viên một nét đặc trưng và có đầy đủ tiện ích, hạ tầng của khu đô thị  cao cấp.


Chức năng sử dụng đất theo quy hoạch được phân bổ nhằm kết nối không gian xanh và mặt nước, tạo cấu trúc phát triển bền vững, lấy thiên nhiên, cảnh quan làm lõi trung tâm. Trong đó đất biệt thự kinh doanh có tổng diện tích là 34.963m2, chiếm 38,04%. Tổng diện tích sàn là 36.275m2, mật độ xây dựng trung bình 44,39%. Các lô đất biệt thự kinh doanh được bố trí chủ yếu ôm bên ngoài khu đất, tiếp xúc trực tiếp với mặt nước bên ngoài vừa tạo cảnh quan cho công trình vừa tạo lối giao thông mặt nước thuận tiện cho từng biệt thự. Đất dịch vụ công cộng gồm đất trung tâm thương mại có tổng diện tích khoảng 4.665m2 gồm tổ hợp trung tâm thương mại kết hợp ở với các chức năng như:  Siêu thị, nhà hàng, vui chơi giải trí. Đất thương mại - dịch vụ được quy định cụ thể như sau: Lô đất trung tâm dịch vụ 01 (DV) có diện tích 4.665m2, tổng diện tích sàn là 5.764m2, được bố trí trung tâm của khu đất, Công trình là tổ hợp các chức năng như: Siêu thị, dịch vụ du lịch và hoạt động vui chơi giải trí. Lô đất có tầng cao trung bình công trình là 4 tầng, mật độ xây dựng 35,5%, hệ số sử dụng đất 1,24 lần. Đất cây xanh vườn hoa được bố trí nhà dịch vụ, sân thể thao, đường dạo, cây xanh và không gian tổ chức hoạt động vui chơi giải trí, có tổng diện tích 22.195m2. Lô đất bãi đỗ xe (P01) có tổng diện tích quy hoạch là 3.907m2. Mật độ xây dựng toàn khu là 3,48%.


Đầu tư theo 3 giai đoạn


Đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng cho biết: Dự án sẽ được phân kỳ đầu tư theo 3 giai đoạn. Giai đoạn 1, dự án ưu tiên đầu tư hệ thống hạ tầng kỹ thuật, giai đoạn 2 là các công trình biệt thự kinh doanh, cây xanh, mặt nước, quảng trường, giai đoạn 3 là các công trình thương mại - dịch vụ.


Bố cục khu vực lập quy hoạch có nhiều chức năng khác nhau, song bố cục không gian kiến trúc cảnh quan chính là một khu đô thị công viên lấy trục cây xanh là hướng chủ đạo, tạo thành một lá phổi cho cả đô thị, vừa tạo cảnh quan vừa cung cấp nguồn dưỡng khí điều hòa cho đô thị. Giao thông chính trong đô thị được bố trí bám vòng xung quanh lõi cây xanh, đồng thời cũng tạo thành trục giao thông chạy vòng quanh khu đất, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thông kết nối toàn khu đất. Khu biệt thự được bố trí ôm mặt ngoài của khu đô thị, tiếp xúc trực tiếp mặt nước kết nối giao thông đường thủy cho từng biệt thự, nâng cao giá trị của công trình, trở nên cao cấp hơn.


Khu vực lập quy hoạch chia thành 3 không gian chính: công trình thương mại dịch vụ; cây xanh công viên quảng trường và không gian bố trí các công trình biệt thự kinh doanh. Trục không gian chính là quảng trường cây xanh vườn hoa vừa tạo được lõi xanh mang đến sự dung hòa với thiên nhiên vừa tạo được trục cảnh quan chính cho đô thị, kết nối với các công trình xung quanh tạo nên một quần thể đẹp tự nhiên và hài hòa với cảnh quan cây xanh mặt nước của toàn khu vực.

Bố cục không gian kiến trúc cảnh quan các khu vực tạo điểm nhấn: công trình thương mại - dịch vụ, hình thành một trung tâm thương mại dịch vụ năng động, hiện đại. Cụm công trình biệt thự một phần được bố trí kết hợp với cụm cây xanh công viên, phần còn lại được bố trí xung quanh mặt ngoài khu đất tiếp xúc trực tiếp với mặt nước. Công viên cây xanh được tạo ra làm lá phổi cho đô thị, tạo môi trường gần gũi thiên nhiên.


Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu 1 thuộc khu đô thị - công viên trung tâm hành chính mới của tỉnh Khánh Hòa phù hợp với quy hoạch 1/2000 quy hoạch phân khu đô thị - công viên - trung tâm hành chính mới của tỉnh Khánh Hòa phê duyệt, phù hợp với định hướng phát triển kinh tế địa phương và định hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp nông thôn của Đảng, Nhà nước. Bên cạnh đó, cung cấp các loại hình du lịch, dịch vụ du lịch hấp dẫn, tạo cơ hội phát triển kinh tế của nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh.


B.K

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đối tác

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1983

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 59290

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4896534

Khai trương

Nhận thưởng