08:00 ICT Thứ hai, 21/01/2019

Tin nổi bật

Kia Cerato có thêm bản Base giá 498 triệu đồng - Sedan hạng C rẻ nhất Việt Nam

So với phiên bản 1.6 MT, Kia Cerato MT Base bị lược bỏ một số trang bị tiện ích hiện đại. Xe được bán với mức giá rẻ nhất phân khúc, chỉ 498 triệu đồng.

 

Ôtô khởi động nút bấm có thể gián tiếp gây chết người

Chìa khóa thông minh của ôtô khiến nhiều người quên tắt máy khi đỗ xe trong nhà, gây ra các vụ tử vong do khí CO.

 

Việt Nam chi hơn 3 tỷ USD nhập xe con giai đoạn 2011-2017

Trong bảy năm, hàng trăm nghìn xe hơi nguyên chiếc nhập về Việt Nam khi kỳ vọng một ngành công nghiệp ôtô nội địa vẫn chưa rõ ràng.

 

Honda CR-V 7 chỗ giảm giá gần 200 triệu tại Việt Nam

CR-V bản cao nhất chỉ còn 1.068 triệu, trong khi Civic thêm bản mới, Jazz cũng xuất hiện để tìm khách hàng nữ.

 

Khách Việt hoang mang vì giá ôtô biến động thất thường

Giá tăng, giảm vài chục đến cả trăm triệu trong thời gian vài tuần khiến nhiều người không biết khi nào nên mua.

 

Ôtô nhập khẩu Thái Lan rộng cửa quay lại Việt Nam từ tháng 3

Các hãng xe cung cấp giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại, nút thắt để mở cơ hội xe nhập khẩu vào Việt Nam.

 

Ôtô nhập khẩu ASEAN rục rịch bán trở lại tại Việt Nam

Giải quyết được Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại, các hãng mở "booking" tuy chưa rõ giá và thời điểm giao xe.

 

Indonesia lo lắng vì Việt Nam làm khó xe nhập khẩu

Nếu không thể xuất khẩu xe sang Việt Nam, Indonesia có thể mất hàng trăm triệu USD mỗi năm.

 

Thư chúc tết của tổng giám đốc

Sử dụng công nghệ thông tin vào hoạt động sản xuất kinh doanh “Tăng Doanh thu – Giảm Chi phí - Tăng thu nhập cho cán bộ nhân viên” trong năm Mậu Tuất – Cung chúc Tân Xuân – Hầu niên hảo vận! (Thông điệp năm 2018 của Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ HỒ MINH CHÂU trong buổi Tiệc tất niên “Tết Quang Trung”) của ASIA GROUP.

 

Ngoài giá xe cao, sau 20 năm ngành công nghiệp ôtô Việt Nam có gì?

Dân trí Tại hội thảo công nghiệp ôtô và cơ hội phát triển mạng lưới sản xuất tại Việt Nam do bộ Công thương tổ chức, phát biểu của đại diện Hiệp hội các nhà sản xuất Việt Nam (VAMA) đưa ra các đề xuất về ưu đãi cho lắp ráp xe một lần nữa gây ra những bức xúc bởi sau 20 năm những gì mà Việt Nam có được chỉ là một giá xe ngất ngưởng, thậm chí cao hơn cả các nước phát triển.

 

Thuế nhập khẩu ô tô về 0%: Xe như thế nào sẽ được giảm giá?

Nhìn chung, khi thuế nhập khẩu ô tô về 0% giá nhiều dòng ô tô nhập khẩu sẽ giảm nhưng giảm nhiều hay ít còn phụ thuộc vào từng loại xe và nhiều yếu tố. Theo kế hoạch thì đến ngày 1/1/2018 thuế nhập khẩu ô tô sẽ giảm về 0%. Nhiều người cho rằng với mức giảm này người tiêu dùng Việt sẽ được sở hữu ô tô với giá bằng thị trường Thái Lan, Malaysia...

 

Dấu chấm hết cho mảng nhập khẩu ôtô cũ?

Dân trí Nghị định số 116/2017 của Chính phủ đã chính thức chấm dứt cuộc tranh cãi về quyền kinh doanh và nhập khẩu ôtô tại Việt Nam (bao gồm cả xe con, xe khách và xe tải) giữa các nhà nhập khẩu chính thức và các nhà nhập khẩu ôtô ngoài. Ngoài ra, nghị định còn xiết chặt hơn nữa các quy định nhập khẩu ôtô đã qua sử dụng, với các yêu cầu giống như việc nhập khẩu xe mới.

 

Phần thưởng

Khach hang tin nhiem 2014
Bằng khen bô công thương
bang khen bo cong thuong ca nhan
Phát triển bền vững

Phóng sự

Trang nhất » Tin Tức » Báo chí-Công nghệ-Kinh doanh

Hình ảnh công ty

Cấp đổi giấy phép lái xe ô tô bằng vật liệu PET: Lùi thời hạn thêm 1 năm

Thứ bảy - 29/11/2014 14:39

Khoảng 1 tháng nay, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở Giao thông vận tải (GTVT) luôn trong tình trạng quá tải, bởi lượng người đến làm thủ tục cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) tăng đột biến…

 

Khá đông người dân đến làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe.
Khá đông người dân đến làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe.


Quá tải


Sáng 26-11, tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Sở GTVT, hàng chục người dân tới xếp hàng chờ làm hồ sơ cấp đổi GPLX.


Lấy số thứ tự từ 8 giờ nhưng đến gần 10 giờ, anh Vũ Hùng Văn - Ninh Hòa vẫn chưa được gọi vào làm thủ tục. Khi được hỏi vì sao GPLX ô tô vẫn còn thời hạn sử dụng 1 năm mà đã đi đổi, anh Văn chia sẻ: “Nghe mấy người bạn nói phải đổi GPLX vật liệu PET trước ngày 30-12-2014, nếu không sẽ phải thi lại, bị xử phạt nên sáng nay tôi vội vàng đi đổi”. Ông Nguyễn Văn Thanh - Diên Khánh cho biết, chiều 25-11 ông cũng đến làm thủ tục đổi GPLX nhưng đông quá không làm được nên sáng nay quay lại. Lúc này, tuy đã hơn 10 giờ nhưng vẫn còn nhiều người đến lấy số thứ tự để chiều đến làm.    


Được biết, tình trạng người dân ùn ùn đi đổi GPLX kéo dài gần cả tháng qua. Điều này khiến Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phải làm việc hết công suất từ 7 giờ đến 18 giờ hàng ngày và làm cả ngày Thứ bảy mà vẫn không đáp ứng được nhu cầu. Nhiều người dân không đổi được phải quay về nên rất bức xúc. Theo ông Nguyễn Văn Dần - Phó Giám đốc Sở GTVT, bình thường mỗi ngày, Bộ phận tiếp nhận khoảng 30 - 40 hồ sơ nhưng gần đây có ngày nhận 300 - 400 hồ sơ. Trong khi đó, bộ phận này giải quyết hết công suất cũng chỉ được 150 - 200 hồ sơ/ngày.


 Lùi thời hạn thêm 1 năm


Tìm hiểu nguyên nhân chúng tôi được biết, trước đó Thông tư 38 của Bộ GTVT quy định: GPLX ô  tô  chuyển đổi trước ngày 31-12-2014; GPLX hạng A4 chuyển đổi trước ngày 31-12-2015. Sở GTVT đã có nhiều thông báo gửi các địa phương, doanh nghiệp, tuyên tuyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về lộ trình cấp đổi GPLX. Thế nhưng, do những tin đồn thất thiệt, từ đầu tháng 11 số lượng người tới làm hồ sơ tăng đột biến.

 

Lộ trình cấp, đổi GPLX bằng giấy bìa sang vật liệu PET như sau: GPLX ô tô chuyển đổi trước ngày 31-12-2015; GPLX không thời hạn (các hạng A1, A2, A3): Cấp trước năm 2003 phải chuyển đổi trước ngày 31-12-2016; cấp trước năm 2004 phải chuyển đổi trước ngày 31-12-2017; cấp trước năm 2007 chuyển đổi trước ngày 31-12-2018; cấp trước năm 2010 chuyển đổi trước ngày 31-12-2019; cấp sau năm 2010 chuyển đổi trước ngày 31-12-2020.

Trước thực trạng quá tải ở hầu hết các điểm đổi GPLX trên toàn quốc, ngày 13-11-2014, Bộ GTVT đã ban hành Thông tư 67 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 38. Theo đó, gia hạn việc đổi GPLX ô tô bằng giấy bìa sang vật liệu PET trước ngày 31-12-2015. Điều này đồng nghĩa với việc, các GPLX còn thời hạn vẫn tiếp tục được sử dụng, lưu hành hoặc có thể đổi sang loại mới bất kỳ lúc nào trong thời hạn trên.


Ngay khi có quy định mới, Sở GTVT đã công khai trên trang web của Sở và niêm yết tại bộ phận một cửa và các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết, chủ động thực hiện. Ngoài ra, cán bộ làm công tác cấp đổi cũng đã phổ biến cho người dân đến làm thủ tục để họ thông báo cho người thân, tránh tình trạng phải chờ đợi lâu khi làm thủ tục cấp đổi. Ngoài ra, Sở GTVT sẽ có văn bản gửi các địa phương và đơn vị vận tải đôn đốc, nhắc nhở, tuyên truyền đến người dân, cán bộ, công nhân viên quan tâm đến việc làm thủ tục cấp đổi GPLX bảo đảm thời gian quy định.


Ông Nguyễn Văn Dần cho biết, hiện Sở đang quản lý 546.588 GPLX; trong đó có 72.415 GPLX ô tô. Tính đến nay, Sở đã cấp mới 25.038 GPLX bằng vật liệu PET và đã cấp đổi hơn 25.000 GPLX bằng bìa sang vật liệu PET. Hiện vẫn còn hơn 496.000 GPLX bằng bìa giấy; trong đó hơn 40.000 GPLX ô tô. Với số lượng này, từ nay đến hết năm 2015, Sở hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của người dân.


KHÁNH HÀ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Đối tác

Lượt truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 880

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63634

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4792040

Khai trương

Nhận thưởng